TỔNG QUAN

Thị trường đầy hứa hẹn của ASEAN về đầu tư trực tiếp nước ngoài

Việt Nam đã phát triển nhanh trong nhiều thập kỷ qua với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hơn 7% từ năm 1990 đến nay. Việt Nam là một trong những thị trường đầy triển vọng của Châu Á khi mở cửa cho đầu tư nước ngoài, trong đó sở hữu bất động sản được cho là cách tốt nhất đóng góp cho sự phát triển kinh tế Việt Nam nói chung.

Các ngành công nghiệp của Việt Nam đang dần có tính cạnh tranh hơn. Trung Quốc hiện nay đang không còn là sự lựa chọn của những công ty nước ngoài mong muốn thiết lập nhà máy tại Đông Nam Á bởi các yếu tố như chi phí tăng, nhiều quy định hơn, tăng trưởng yếu hơn hay xu hướng thiên vị doanh nghiệp trong nước tại thị trường Trung Quốc. Hơn nữa, cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ chắc chắn không thể giải quyết những vấn đề của Trung Quốc – nền kinh tế lớn nhất châu Á. Có thể nói, trong bối cảnh hiện tại, kinh tế Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ trong khi kinh tế Đông Á đang gặp chút khó khăn.

Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và nền kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ vượt qua nhiều quốc gia Đông Nam Á trong những năm tới. Về khía cạnh đầu từ vào Việt Nam, từ đầu những năm 90 cho đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận dòng vốn đầu tư nước ngoài mạnh mẽ, với GDP trung bình hơn7% mỗi năm.

Không chỉ là một đất nước nhiều phong cảnh tuyệt đẹp và những bãi biển tuyệt vời, điều thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài tới Việt Nam chính là vô vàn cơ hội kinh doanh, nguồn lực dồi dào, lực lượng lao động rẻ, có vị trí chiến lược với Trung Quốc và môi trường kinh doanh thuận lợi.

Việt Nam là quốc gia lớn thứ 14 tính theo dân số với 95 triệu dân. Đến năm 2030, dân số sẽ tăng thêm lên 105 triệu người. Khi một quốc gia mà có dân số đang tăng lên, điều đó sẽ tỉ lệ thuận với nhu cầu tiêu thụ và sản xuất hàng hóa. Hơn nữa, Việt Nam còn cung cấp lực lượng lao động dồi dào vừa rẻ hơn vừa có tay nghề cao hơn.

Dịch vụ của chúng tôi

Việt Nam

Hanoi

Level 6A, Dien Bien Office Building, No. 9A Lane 9 Hoang Cau Street, O Cho Dua Ward, Dong Da District, Hanoi

Phone: +84 918 866 858

Tải cuốn ebook mới nhất về nền kinh tế số Việt Nam!

The digital economy of Vietnam has been fueled and accelerated by the global digital trends and the pandemic Covid-19. The movement of digital transformation is underway in every corner of Vietnamese life, strongly influencing the way people do things. Digital economy is the future of the Vietnam economy. Realizing the potential of the digital economy, the Vietnam government has issued policies, guidelines and created legal frameworks to support and further enhance this economy. In this ebook edition, the digital economy is looked at from different angles. Perspectives from the key elements comprising Vietnam digital economy are examined and discovered.

Tải về Ebook Nền kinh tế số Việt Nam